Quy trình sản xuất bê tông tươi

Để cho ra đời sản phẩm bê tông thương phẩm đạt tiêu chuẩn yêu cầu cần có quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Từ khâu kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu cho đến khâu tiến hành sản xuất cũng như kiểm định đều theo một guồng máy để có thể cho ra đời dòng sản phẩm bê tông tươi chất lượng nhất. Sau đây là quy trình sản phẩm bê tông tươi của công ty Mekong.

Quy trình trộn bê tông tươi

Trước khi đưa vào trộn, các nguyên vật liệu sẽ được chuyên gia kiểm chứng và kiểm nghiệm về chất lượng. Với những mẫu vật liệu đạt chuẩn sẽ được đưa vào quy trình trộn bê tông thương phẩm gồm 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tập trung cốt liệu để tiến hành đưa chúng vào máng chứa cốt liệu. Khối lượng cốt liệu sẽ được đong đo, cân đối và gia giảm đảm bảo đúng cấp phối tiêu chuẩn cho từng mác bê tông thương phẩm.

Bước 2: Sau khi cân tất cả các cốt liệu, hệ thống băng chuyền sẽ tiến hành đưa chúng vào trong thùng trộn bê tông. Đồng thời những silo chứa nước cùng chất phụ gia cũng sẽ được các kỹ sư cho vào thùng trộn để tiến hành quy trình trộn bê tông. Mỗi thùng trộn sẽ mất khoảng từ 60 cho đến 80 giây để hoàn thiện.

Bước 3: Bê tông thương phẩm sau khi trộn sẽ được xả trực tiếp vào các thùng xe chuyên chở để di chuyển đến công trình theo các yêu cầu của khách hàng. Khi đã thực hiện xả hết sản phẩm bê tông bên trong thì thùng trộn sẽ được đóng lại để thực hiện cho lần trộn tiếp theo. Công việc được thực hiện liên tục lặp lại cho đến khi đầy đủ số lượng bê tông tươi bàn giao khách hàng. 

Quy trình sản xuất bê tông tươi
Quy trình sản xuất bê tông tươi

Kỹ thuật trộn bê tông tươi đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo có được một mẻ bê tông tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng thì trong quá trình điều khiển cũng như vận hành, các bạn cần chú ý đặc biệt đến những vấn đề sau đây: 

Máy chạy thử không tải trước khi trộn: Nhằm tránh hiện tượng bị mất nước ở mẻ đầu tiên, các bạn nên cho một ít nước để làm ướt vỏ thùng và bàn gạt. Sau đó tiến hành cho máy chạy không tải một vài vòng.

Kỹ thuật thêm nước vào khi trộn: Đổ khoảng từ 15% cho đến 20% lượng nước định mức vào trước. Sau đó đổ đồng thời khối lượng nước cũng như cốt liệu vào để trộn đều. 

Tránh hiện tượng bám dính vào thùng: Tránh hiện tượng khối bê tông khô bám dính vào bên trong thùng trộn. Cứ 2 giờ làm việc kỹ thuật thì bạn nên cho toàn bộ các cốt liệu đá và nước vào bên trước quay trong vòng 5 phút. Cuối cùng cho xi măng cùng cát vào trộn đều. 

Trên đây là toàn bộ các quy trình sản xuất bê tông tươi tại công ty cổ phần bê tông Mekong. Khách hàng nếu có điều gì thắc mắc hay cần bảng báo giá sản phẩm bê tông thương phẩm, hãy gọi đến hotline để được kỹ thuật viên và tư vấn viên của Mekong tư vấn nhé!

0/5 (0 Reviews)