Tìm hiểu các dòng máy bơm bê tông đạt chuẩn chất lượng 2023

Máy bơm bê tông là thiết bị được sử dụng khá phổ biến do hỗ trợ tốt cho hoạt động đổ bê tông tại các công trình xây dựng. Sử dụng máy bơm giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều khoản phí, quá trình đổ bê tông nhanh chóng, thuận lợi hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bê Tông Minh Ngọc để biết thêm nhiều mẫu máy bơm được ưa chuộng nhất. 

Phân loại máy bơm bê tông 

Máy bơm bê tông là thiết bị giúp vận chuyển bê tông tươi đến vị trí cần đổ theo cơ chế bơm đẩy theo phương ngang hoặc phương dọc. Việc sử dụng bơm bê tông giúp quá trình đổ bê tông diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm nhân công và có thể kiểm soát dễ dàng. Người ta phân loại máy bơm bê tông thành 2 loại chính gồm máy bơm động và máy bơm tĩnh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 dòng máy này sau đây. 

Máy bơm bê tông động

Máy bơm bê tông động đã vô cùng phổ biến và được nhiều người biết đến khi luôn được gắn liền với xe bồn trộn bê tông. Loại máy này sử dụng cần bơm có khả năng gấp lại để thuận tiện cho quá trình di chuyển. Khi được điều khiển từ xa, cần bơm bê tông sẽ tương tự như cánh tay robot giúp vận chuyển bê tông tươi đến vị trí cần đổ.

Máy bơm bê tông động
Máy bơm bê tông động

Máy bơm bê tông tĩnh 

Khác với dòng máy bơm bê tông động, máy bơm tĩnh sẽ chỉ bao gồm phần máy bơm và sẽ không có đường ống bơm điều khiển từ xa. Sau khi được vận chuyển tới công trình, máy bơm tĩnh sẽ được nối với đường ống bơm đã được đặt sẵn. Tên gọi khác của loại máy bơm này có thể là máy bơm dòng hoặc máy bơm đường ống. 

Máy bơm bê tông tĩnh không thể tự di chuyển được mà sẽ cần phải sử dụng xe tải có rơ mooc để kéo được máy bơm đến công trường. Một số loại máy bơm tĩnh tự hành cũng có thể tự di chuyển đến công trường và sẽ được đặt ở 1 nơi cố định và nối đường ống bơm.

Máy bơm bê tông tĩnh
Máy bơm bê tông tĩnh

Xem thêm:

Một số dòng máy bơm bê tông tĩnh được ưa chuộng sử dụng

Các sản phẩm máy bơm bê tông được sản xuất khá đa dạng do nhu cầu xây dựng ngày càng lớn. Một số mẫu máy bơm tĩnh với công suất khác nhau mà quý khách có thể tham khảo như sau: 

Máy bơm bê tông mini 10m3 YH-5C

Mẫu máy bơm bê tông mini 10m3 (YH-5C) có kích thước vô cùng nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu của những công trình có quy mô nhỏ. Động cơ của máy mini YH-5C chỉ 22kW với công suất 10m3/h. Các loại vật liệu có kích thước 20mm phù hợp với loại máy bê tông này. Máy bơm mini 10m3 có khả năng bơm cao 30, bơm xa được 80m.

Máy bơm bê tông mini 10m3 YH-5C
Máy bơm bê tông mini 10m3 YH-5C

Máy bơm bê tông 15m3 (YH-20D)

Quý khách cũng có thể tham khảo mẫu máy bơm bê tông tĩnh có công suất lớn hơn với 15m3/h. Động cơ của máy lên tới 45kW, phù hợp với các vật liệu có kích thước từ 5-15mm. Máy bơm tĩnh YH-20D có áp lực bơm là 10Mpa, khả năng bơm cao được 100m và bơm xa là 50m.

Máy bơm bê tông tĩnh YH-20D
Máy bơm bê tông tĩnh YH-20D

Máy bơm bê tông 20-30m3/h (YH-30D)

Thiết kế của máy bơm bê tông YH-30D sẽ có kích thước lớn hơn, phục vụ những công trình có quy mô lớn. Với động cơ 45kW, máy bơm có thể phù hợp với các loại vật liệu có kích thước tới 40mm. Máy có khả năng bơm được 30m3/h, mức bơm xa và bơm cao tốt giúp quá trình thi công bê tông tươi nhanh chóng hơn.

Máy bơm bê tông tĩnh 30m3 (YH-30D)
Máy bơm bê tông tĩnh 30m3 (YH-30D)

Máy bơm bê tông HBT80-13-110S cao cấp 

Một trong những sản phẩm máy bơm được ưa chuộng nhất hiện nay chính là HBT80-13-110S có xuất xứ từ Trung Quốc với thống số vô cùng lớn. Máy bơm được lắp ráp từ những phụ tùng chất lượng từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản. HBT80-13-110S có công suất lên tới 81/40 m3/h với khả năng vận hành ổn định, động cơ 110kW. Những công trình có quy mô lớn cần cung cấp bê tông tươi liên tục chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của thiết bị này.

Máy bơm bê tông HBT80-13-110S cao cấp
Máy bơm bê tông HBT80-13-110S cao cấp

Xem thêm:

Cách lựa chọn máy bơm bê tông tĩnh đạt chuẩn

Các tiêu chí để lựa chọn được mẫu máy bơm bê tông đạt chuẩn chính là thông tin được nhiều nhà thầu quan tâm. Để có được mẫu máy bơm có chất lượng tối ưu cần lưu ý một số điều sau: 

  • Máy bơm bê tông có khả năng vận hành tốt giúp quá trình làm việc ổn định, bền bỉ, liên tục trong thời gian dài.
  • Sử dụng loại máy bơm có công suất lớn, được trang bị động cơ diesel hoặc động cơ điện chính hãng.
  • Lựa chọn loại máy bơm bê tông có hiệu suất làm việc cao giúp khả năng cung cấp lượng lớn bê tông tươi tốt hơn.
  • Lựa chọn loại máy bơm được sản xuất từ thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá tốt.
Một số lưu ý khi lựa chọn máy bơm bê tông tĩnh đạt chuẩn
Một số lưu ý khi lựa chọn máy bơm bê tông tĩnh đạt chuẩn

Bài viết trên của Bê tông Mekong Xanh đã giúp quý đọc giả tham khảo thêm được các mẫu máy bơm bê tông đang được yêu thích năm 2023. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm phù hợp. 

Công Ty TNHH Bê tông Mekong Xanh

Hotline: 0968 365 445

Website: https://betongmekong.com/

Địa chỉ: Viettel Complex, 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TPHCM

0/5 (0 Reviews)
Tác giả - Trần Khánh Minh
ÔNG Trần Khánh Minh

Tôi là Trần Khánh Minh hiện đang giữ chức vụ CEO – Chuyên viên tư vấn tại Công ty cổ phần bê tông tươi Mekong. Với hơn 15 năm kinh nghiệm được đúc kết trong suốt quá trình học tập, làm việc và nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *