1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn?

Khi thi công đổ bê tông sàn ngoài thực tế, các chủ đầu tư thường tính toán khối lượng bê tông đổi ra sàn để dễ dàng kiểm soát và dự trù thêm khối lượng hay chi phí vật tư. Vậy bạn có biết 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn? Công thức tính thế nào chuẩn nhất, hãy xem lời giải đáp của chuyên gia trong bài viết hôm nay.

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn?

Tính khối lượng 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn là chúng ta đang tính toán diện tích của mặt sàn. Muốn tính được diện tích thì các chủ đầu tư cần dựa vào công thức như sau đây:

V = D x R x H

Trong đó:

V là ký hiệu thể tích của toàn bộ khối bê tông theo đơn vị m3

D là ký hiệu chiều dài của công trình

R là ký hiệu chiều rộng của công trình

H là chiều dày (hay chiều cao) của các lớp bê tông (quy ra mét)

Dựa vào công thức tính thể tích nói trên, chúng ta sẽ có công thức tính diện tích:

(D x R) = V/H

Trong đó: (D x R) = S => S =V/H

V chính là thể tích của khối bê tông với H là chiều dày lớp bê tông mà chúng ta cần biết trước. Để tính được 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu m2 thì chúng ta phải biết được kích thước chiều dày của lớp bê tông đó khoảng bao nhiêu.

Ví dụ, sàn bê tông chiều dày 10cm thì quy ra mét là 0,1m. Áp dụng công thức trên thì chúng ta có: S = 1 : 0,1 = 10 m2. Điều này có nghĩa 1 mét khối bê tông với kích thước chiều dày 10cm đổ được 10m2 sàn công trình.

Xem thêm:

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg? 

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg? Mác bê tông (M) chính là đặc tính thể hiện cường độ chịu lực nén của mẫu bê tông tươi đạt chất lượng cao tính theo đơn vị N/cm². Thông thường 1 khối bê tông mẫu có kích thước cạnh sẽ là 15cm và tuổi 28 dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn. 

Nhiệt độ không dưới 18 độ C, không quá 22 độ C và độ ẩm không khí đảm bảo nằm trong khoảng từ 90-100%. Mác bê tông được xem là chỉ tiêu cơ bản nhất đối với mọi sản phẩm bê tông tươi hiện nay. Tiêu chuẩn nhà nước quy định các mác bê tông tươi sau: 

Bê tông nặng gồm: M100, M150, M300, M350, M200, M250, M400, M500 và M600. Bê tông tươi chất lượng cao có khối lượng trong khoảng 1800 – f2500kg/m3 gồm cốt liệu sỏi đá đặc chắc và bền bỉ.

Bê tông nhẹ gồm: M50, M75, M150, M300, M100 có khối lượng trong khoảng từ 800 – f1800kg/m3 với cốt liệu gồm xỉ quảng, các loại đá có lỗ rỗng và keramzit.

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg

Xem thêm:

Định mức cho 1 mét khối bê tông

Bạn có biết 1m2 sàn cần bao nhiêu xi măng? Định mức cấp phối bê tông hàm nghĩa cho quá trình tính toán cũng như thí nghiệm để đưa ra các tỷ lệ pha trộn hợp lý cho thành phần cốt liệu (cát, đá, nước, xi măng, phụ gia…) trong 1m3 bê tông. Điều này nhằm thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn đề ra để đảm bảo chất lượng bê tông tươi là tốt nhất và phù hợp với điều kiện thực tế trong khi sử dụng

Định mức cho 1m3 bê tông còn phụ thuộc vào mác bê tông, cốt liệu và hợp chất phụ gia pha trộn. Bảng định mức bên dưới đây cho chúng ta biết rằng một mét khối bê tông cần bao nhiêu xi măng, cát, đá và nước:

Định mức cho 1 mét khối bê tông tiêu chuẩn
Định mức cho 1 mét khối bê tông tiêu chuẩn

Xem thêm:

Như vậy để tính được 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn thì đòi hỏi chúng ta cần xác định kích thước chiều cao của khối đổ và bỏ qua yếu tố chiếm chỗ của cốt thép. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bê tông tươi chất lượng tại miền Nam nhanh chóng và ưu đãi nhất, liên hệ với công ty Bê tông Mekong Xanh ngay hôm nay nhé.

Công Ty TNHH Bê tông Mekong Xanh

Hotline: 0968 365 445

Website: https://betongmekong.com/

Địa chỉ: Viettel Complex, 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TPHCM

0/5 (0 Reviews)
Tác giả - Trần Khánh Minh
ÔNG Trần Khánh Minh

Tôi là Trần Khánh Minh hiện đang giữ chức vụ CEO – Chuyên viên tư vấn tại Công ty cổ phần bê tông tươi Mekong. Với hơn 15 năm kinh nghiệm được đúc kết trong suốt quá trình học tập, làm việc và nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *