Giải đáp câu hỏi: 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg?

Quan tâm hàng đầu của khách hàng hiện nay là 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg? Bê tông có trọng lượng bao nhiêu là đạt chất lượng cao? Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn trọng lượng của Bê tông để có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg?

Việc tính toán xem 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg là điều mà các chủ đầu tư cần quan tâm. Không chỉ mang đến lợi ích về kinh tế mà điều này còn giúp chuẩn hóa toàn bộ quá trình thi công. Thực tế cho thấy các nhà chuyên môn đã chứng minh 1 khối bê tông nặng 2,4 tấn (2400 kg). 

Tuy nhiên dựa vào số mác cũng như tỷ lệ pha trộn mà số liệu này hoàn toàn có thể bị xê dịch. Nếu tính vậy thì đây hẳn là một con số khá lớn. Để thi công, các nhà thầu cần phải chuẩn bị một khối lượng lớn nguyên vật liệu. Không chỉ vậy, trong quá trình thi công dễ dàng gặp khó khăn và xảy ra sự cố. 

Đối với từng mẫu bê tông thương phẩm sẽ có tỷ lệ pha nhất định. Số mác bê tông phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là 200, 250 và 300. Chủ đầu tư có thể tham khảo các tỷ lệ trộn bê tông tươi dưới đây:

Bê tông mác 200 gồm 1 xi măng + 4 thùng cát sỏi  + 6 thùng đá.

Bê tông mác 250 gồm 1 xi măng + 3 thùng cát sỏi + 5 thùng đá.

Bê tông mác 300 gồm 1 xi măng + 2 thùng cát sỏi + 4 thúng đá.

Việc tính toán xem 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg là điều mà các chủ đầu tư cần quan tâm
Việc tính toán xem 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg là điều mà các chủ đầu tư cần quan tâm

Lưu ý: Công thức này chỉ sử dụng thùng sơn có dung tích 18 lít làm tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng và mức độ bền bỉ của vữa.

Căn cứ vào số liệu, ta có thể tính toán 1 khối bê tông mác 250 nặng bao nhiêu kg hay 1m3 bê tông năng bao nhiêu. Ngoài số mác thì trọng lượng của khối bê tông là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, chủ đầu tư còn có thể tiết kiệm được phần nào chi phí xây dựng.

Xem thêm:

1 khối bê tông cần bao nhiêu vật liệu?

Sau khi biết được câu trả lời cho câu hỏi: “1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg?” thì bạn đọc cũng cần quan tâm tới câu hỏi ” 1 khối bê tông cần bao nhiêu vật liệu”. Bê tông được hình thành từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Chính vì vậy, để biết được một khối bê tông nặng bao nhiêu kg thì bạn cần biết để cấp phối của một khối bê tông cần khoảng bao nhiêu vật liệu? Cụ thể như sau:

Xi măng: Là loại vật liệu rất quan trọng đối với việc cấp phối bê tông. Bởi vì nó là thành phần kết dính cho tất cả các loại vật liệu khác với nhau.

Cát xây dựng: Là loại vật liệu chịu bền có tính liên kết tốt. Người ta thường sử dụng cát đen hay cát vàng để tiến hành cấp phối bê tông. Thông thường cát vàng sẽ có mức giá cao hơn so với cát đen. Mặt khác, tiêu chuẩn cát xây dựng sẽ quyết định phần nào đến chất lượng khối bê tông. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành quyết định mua cát cấp phối cho bê tông.

Đá xây dựng: Có tác dụng gia tăng thêm sức chịu lực cho khối bê tông. Người ta thường sử dụng đá nhỏ có kích thước đá 1×2 và đá 4×6 tùy công tình. Đá được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong việc sản xuất bê tông xây dựng ngày nay.

Nước: Vật liệu hòa trộn các hỗn hợp bê tông lại với nhau đó là nước. Nguồn nước cần sử dụng là nguồn nước sạch, không nên dùng nước biển, nước nhiễm phèn, bị nhiễm mặn, nước lợ và nước nhiễm bẩn.

1 khối bê tông tươi đổ được bao nhiêu mét vuông sàn
1 khối bê tông tươi đổ được bao nhiêu mét vuông sàn

Xem thêm:

1 khối bê tông bao nhiêu cát đá?

Để khối bê tông đạt được chất lượng tốt nhất, các chủ đầu nên trộn cát đá theo một tỷ lệ tiêu chuẩn như sau:

Tỷ lệ trộn xi măng với cát =  6 đá + 4 cát + 1 xi măng

Đối với các hãng sản xuất xi măng sẽ có một tỷ lệ xi măng với lượng cát nhất định. Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay, nhiều hãng sản xuất xi măng sẽ để khối lượng cho một bao xi măng là 50kg. 

Đối với các hãng sản xuất xi măng sẽ có một tỷ lệ xi măng với lượng cát nhất định
Đối với các hãng sản xuất xi măng sẽ có một tỷ lệ xi măng với lượng cát nhất định

Xem thêm:

Định mức cấp phối vật liệu cho một khối bê tông

Để tiện tính toán trong quá trình xây dựng sao cho đủ nguyên vật liệu để trộn nên một khối bê tông hay xác định định mức cho 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg chính xác nhất. Mời chủ đầu tư tham khảo các bảng tổng hợp sau đây để biết chi tiết:

Định mức cấp phối vật liệu cho một khối bê tông
Định mức cấp phối vật liệu cho một khối bê tông

Xem thêm:

Như vậy, thông qua bài viết trên thì các bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg? hay trọng lượng của một khối bê tông cũng như khối lượng của từng loại vật liệu cấu tạo bê tông. Để nắm được thêm nhiều nguồn kiến thức về bê tông thương phẩm xây dựng, bạn liên hệ đến đơn vị Bê tông Mekong Xanh để được tư vấn kỹ càng, kịp thời và nhanh chóng.

Công Ty TNHH Bê tông Mekong Xanh

Hotline: 0968 365 445

Website: https://betongmekong.com/

Địa chỉ: Viettel Complex, 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TPHCM

0/5 (0 Reviews)
Tác giả - Trần Khánh Minh
ÔNG Trần Khánh Minh

Tôi là Trần Khánh Minh hiện đang giữ chức vụ CEO – Chuyên viên tư vấn tại Công ty cổ phần bê tông tươi Mekong. Với hơn 15 năm kinh nghiệm được đúc kết trong suốt quá trình học tập, làm việc và nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *